Trang chủ Tin Du Lịch Bật mí 5 món tráng miệng ăn ngon nhất trong nền ẩm...

Bật mí 5 món tráng miệng ăn ngon nhất trong nền ẩm thực Châu Á

0
95

Nếu bạn là một người hảo ngọt, nhất định không thể nào bỏ qua danh sách các món tráng miệng ngon nhất của nền ẩm thực châu Á mà Du Lịch Việt sắp giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Ẩm thực từ xưa đến nay vẫn luôn là thứ níu chân du khách bởi nó ẩn chứa những tinh hoa, những giá trị cốt lõi của một đất nước, một vùng miền nào đó mà bạn đặt chân đến. Ẩm thực châu Á vốn nổi tiếng bởi rất nhiều món ăn ngon, bắt mắt và vô cùng sáng tạo. Nếu bạn là một người hảo ngọt, nhất định không thể nào bỏ qua danh sách các món tráng miệng ngon nhất của nền ẩm thực châu Á mà Du Lịch Việt sắp giới thiệu trong bài viết dưới đây.


Bật mí 5 món tráng miệng ăn ngon nhất trong nền ẩm thực Châu Á


5 món tráng miệng hấp dẫn của nền ẩm thực châu Á

Bánh dứa – Đài Loan

Thứ bánh ngọt có nhân mứt dứa ngọt ngào này chính là món tráng miệng nổi tiếng của nền ẩm thực Đài Loan được nhiều du khách biết tới. Trông đơn giản, nhỏ bé như thế nhưng bánh dứa lại là một phần quan trọng của văn hóa nơi đây. Bánh dứa thường được tặng làm quà đính hôn, bởi vì trong ngôn ngữ Đài Loan, “dứa” phát âm gần giống với cụm từ truyền tải hy vọng đứa trẻ ra đời.

Ở Đài Loan còn có cả một lễ hội văn hóa bánh dứa được tổ chức tại Đài Bắc. Các tiệm bánh sẽ thi đua tạo ra những hương vị khác lạ nhất bằng cách kết hợp bánh dứa với các thành phần như gạo hoặc trà Đài Loan. Tình yêu của người Đài Loan cũng như sự sáng tạo của họ với bánh dứa dường như vô tận. Với họ, đây chính là món tráng miệng ngon nhất châu Á mà khách du lịch Đài Loan nhất định không thể bỏ lỡ nếu có dịp đặt chân đến đây.

Kulfi – Ấn Độ

Nếu có dịp được tản bộ trên đường phố Ấn Độ, du khách sẽ thấy các quầy bán món tráng miệng đông lạnh đầy màu sắc ở đây khiến bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy rất sảng khoái. Kulfi là một món kem truyền thống Ấn Độ nhưng nó phổ biến khắp châu Á. Nó có mặt ở mọi nơi, từ chợ cho đến các nhà hàng, ở dạng kem que hoặc cốc.

Kulfi đặc hơn những loại kem thông thường chúng ta biết đến và nó có mùi vị thơm ngon rất riêng. Dù không có nhà ẩm thực nào dám đứng ra xếp hạng các món tráng miệng ngon của châu Á, nhưng có thể nói Kulfi của Ấn Độ đang ở một vị trí khá cao trong danh sách này khi nó thực sự đánh mạnh vào vị giác của thực khách bởi các hương vị đặc biệt có trong món kem này.


Bánh mochi – niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản


Bánh Mochi – Nhật Bản

Bánh Mochi là một loại bánh truyền thống mặc dù bán quanh năm nhưng từ ban đầu đây chỉ là loại bánh ăn vào dịp Tết âm lịch của người Nhật.Bánh mochi dùng bột nếp làm vỏ bên ngoài, mịn và thơm, bên trong là nhân đậu đỏ. Ban đầu, bánh mochi vốn chỉ có vị đậu đỏ, sau này nó đã dần được cải tiến với nhiều vị, và nổi tiếng nhất đó là mochi nhân kem.

Mochi là một món ăn mà bất cứ khách du lịch Nhật Bản nào được thưởng thức cũng đều yêu thích bởi hình dáng bên ngoài thì mềm mại, bên trong ngọt ngào của nó. Hương vị thơm ngon, đặc trưng của món bánh này đã khiến nó được lọt vào danh sách những món tráng miệng hấp dẫn của nền ẩm thực châu Á.

Kẹo râu rồng – Trung Quốc

Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng độc đáo của ẩm thực Trung Quốc mà nó còn được xem là một nghệ thuật thủ công truyền thống của đất nước này. Xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc, kẹo râu rồng đã nhanh chóng lan rộng sang các nước khác và dần trở thành một trong những món tráng miệng yêu thích của hoàng gia Hàn Quốc, người dân Singapore, Ấn Độ…

Kẹo râu rồng được làm từ mạch nha nguyên chất kết hợp với lạc nghiền nhuyễn. Sở dĩ kẹo có tên gọi là râu rồng bởi những sợi mạch nha mỏng như sợi chỉ. Những sợi “râu rồng” trắng này sẽ được cuộn bên ngoài lớp đậu phộng nghiền nhuyễn. Khi cho vào miệng thưởng thức, kẹo râu rồng mềm mới ra lò sẽ tan chảy ngay lập tức.

Xôi xoài – Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã không còn xa lạ với thực khách nữa và rất được ưa chuộng bởi thơm ngon, đậm đà và rất dễ ăn. Một trong những món tráng biệt đặc sắc mà khách du lịch Thái Lan nhất định không thể bỏ lỡ khi đến với “Xứ sở chùa Vàng” này đó chính là món xôi xoài. Xoài Thái chín mềm, vàng ươm, ngọt lịm được ăn cùng xôi trắng nấu dẻo chan nước cốt dừa đã làm nên một món ăn vặt thật sự tuyệt vời. Vị ngọt đậm của xoài kết hợp cùng cái dẻo thơm của nếp, cái béo của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.

Ẩm thực thế giới vẫn luôn rất đa dạng và phong phú đúng không nào. Nếu có cơ hội, nhất định bạn phải thử qua những món tráng miệng thơm ngon, đặc sắc mà Du Lịch Việt đã kể trên và đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.